Mặt trời Hy vọng

Chương trình mong muốn tạo cầu nối giữa cộng đồng và bệnh nhi ung thư. Cùng nhau, ta có thể hồi sinh những cuộc đời, giúp các gia đình giảm gánh nặng về vật chất và nâng đỡ họ về tinh thần, giúp những anh chị em của bệnh nhi vẫn được đến trường. 

Ủng hộ

Đơn vị tài trợ

Việc chúng tôi làm

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Xem thêm
Thứ bảy, 10/9/2022 | 16:20 GMT+7

Trao quà Trung thu cho các bệnh nhi ung bướu

TP HCM_Các phần quà Trung thu được Ban tổ chức “Việt Nam ước mong” cùng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay trao cho 240 bệnh nhi ngày 8-9/9.

Chiều 9/9, đại diện Quỹ Hy Vọng – thành viên Ban tổ chức “Việt Nam ước mong” cùng đại diện Quỹ Đạo Phật Ngày Nay có mặt tại Bệnh viện Ung bướu TP HCM, trao quà cho 170 bệnh nhi đang điều trị. Mỗi phần quà gồm bánh Trung thu, bánh ngọt, kẹo, sữa và lồng đèn, nhằm động viên và nâng đỡ tinh thần cho các em trong giai đoạn chống chọi với bệnh tật.

Đón nhận phần quà, nhiều em nhỏ bày tỏ sự vui mừng và thích thú, đặc biệt với những chiếc lồng đèn nhiều màu sắc. Không khí Trung thu rộn ràng trong phòng bệnh khi lồng đèn phát nhạc, một số được treo trang trí bắt mắt.

Đại diện Quỹ Đạo Phật Ngày Này trao quà cho bệnh nhi tại Bệnh viện Ung bướu. Ảnh: Hope Foundation.
Đại diện Quỹ Đạo Phật Ngày Này trao quà cho bệnh nhi tại Bệnh viện Ung bướu. Ảnh: Trung Kiên.

Trước đó, 70 phần quà tương tự cũng được trao tận tay các bệnh nhi đang điều trị tại khoa ung thư, Bệnh viện Nhi đồng thành phố. Nhiều em nhỏ háo hức lắp lồng đèn ngay khi nhận quà, dưới sự hướng dẫn của phụ huynh. Anh Đức Thanh, một phụ huynh cho biết: “Những ngày qua gia đình lo các thủ tục khám, mua thuốc nên chưa kịp chuẩn bị Trung thu cho cháu. Cảm ơn chương trình đã mang đến những món quà ý nghĩa. Cháu có quà nên rất vui, chơi cả buổi với đèn lồng”.

Đại diện Quỹ Hy Vọng chung vui Trung thu cùng các bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi đồng thành phố. Ảnh: Trung Kiên.
Đại diện Quỹ Hy Vọng chung vui Trung thu cùng các bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi đồng thành phố. Ảnh: Trung Kiên.

Trao quà Trung thu cho các bệnh nhi là hoạt động tiếp nối chuỗi hoạt động trong chương trình “Việt Nam ước mong”, được tổ chức từ 22/7 đến 4/9 tại TP HCM và Hà Nội, nhằm giúp đỡ và lan toả tình yêu thương, sự quan tâm đến trẻ em yếu thế.

Chương trình bao gồm các hoạt động: triển lãm 400 tác phẩm do các bé yếu thế sáng tác; Lễ cầu siêu cho trẻ không may mắn. Ban tổ chức còn trưng bày, bán gây quỹ 27 tác phẩm nghệ thuật của 20 họa sĩ nổi tiếng. Toàn bộ lợi nhuận từ bán tranh được hỗ trợ bệnh nhi ung thư, mắc bệnh hiểm nghèo, trẻ mồ côi…

Song song đó là các tọa đàm với chủ đề: “Nuôi dưỡng đứa trẻ với trái tim tỉnh thức và hiểu biết” (5/8); “Nghệ thuật chữa lành đứa trẻ bên trong” (14/8); “Lắng nghe cả khi đứa trẻ chưa lên tiếng” (21/8), “Cần lắm bàn tay nâng đỡ dịu dàng” (26/8); “Để đứa trẻ được là chính mình” (28/8) và “Lắng nghe trẻ thơ bằng trái tim thấu hiểu” (4/9).

Sau hơn một tháng tổ chức, “Việt Nam ước mong” thu hút sự tham gia của gần 20.000 người ở cả các hoạt động triển lãm tranh của trẻ yếu thế cùng 5 tọa đàm với các chủ đề về nhận thức, trách nhiệm bảo vệ và chăm sóc trẻ. Bên cạnh các doanh nghiệp và cá nhân mua tranh ủng hộ, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đồng hành 100 triệu đồng, tập đoàn TH đóng góp 500 triệu đồng quà tặng…

(*): Tên nhân vật đã thay đổi.

Vy An

Ý kiến bạn đọc

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776