Mặt trời Hy vọng

Chương trình mong muốn tạo cầu nối giữa cộng đồng và bệnh nhi ung thư. Cùng nhau, ta có thể hồi sinh những cuộc đời, giúp các gia đình giảm gánh nặng về vật chất và nâng đỡ họ về tinh thần, giúp những anh chị em của bệnh nhi vẫn được đến trường. 

Ủng hộ

Đơn vị tài trợ

Việc chúng tôi làm

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Xem thêm
Thứ sáu, 19/11/2021 | 23:16 GMT+7

Chủ tịch nước xúc động xem tranh của các bệnh nhi

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng phu nhân thăm triển lãm tranh “Vì một Việt Nam tất thắng”, được sáng tác bởi hàng trăm bệnh nhi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, chiều 19/11.

Dừng lại trước bức tranh Việt Nam cố lên của cô bé Nguyễn Phương Linh, 9 tuổi, ông xúc động nghe chuyện về tác giả 9 tuổi dù bị ung thư máu vẫn gửi gắm niềm lạc quan qua hình ảnh y bác sĩ cùng nắm tay quyết thắng dịch bệnh. Cô bé đã qua đời, không lâu sau khi gửi tranh dự thi.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hỏi kỹ thông tin về một số tranh trẻ em vẽ. Ảnh: Ngọc Thành
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hỏi kỹ thông tin về một số tranh do các em nhỏ vẽ. Ảnh: Ngọc Thành

Tại triển lãm, Chủ tịch nước hỏi thăm Y Song, 16 tuổi và Y Sơn, 5 tuổi, hai cậu bé được ca sĩ Y Byen nhận nuôi khi các em sắp bị chôn theo người mẹ đã khuất. Ông khen những em bé vùng xa xôi vượt khó là những tấm gương đáng học hỏi.

Ca sĩ Y Byen khi trò chuyện đã mong nhận được nhiều hơn sự quan tâm của xã hội với trẻ em là người dân tộc thiểu số.

Ông Nguyễn Xuân Phúc trò chuyện cùng ca sĩ Y Byen và hai cậu con nuôi người Ba Na. Ảnh: Ngọc Thành
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trò chuyện cùng ca sĩ Y Byen và hai cậu con nuôi người Ba Na. Ảnh: Ngọc Thành

Tham gia cuộc thi, cậu bé 9 tuổi Hà Lê Minh đã “hóa thân” thành con trai có cha là bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch, viết thư động viên với dòng nhắn gửi: “Trước khi đi bố bảo mấy ngày rồi bố về, thế nhưng đã bốn tháng rồi bố chưa về với con. Những lúc nhớ con, nhớ mẹ, bố hãy đọc thư của con và yên tâm công tác”.

Minh đang chữa bệnh tại Viện Huyết học truyền máu trung ương. Chủ tịch nước khen thư của em chân thành, mộc mạc, chan chứa tình cảm với các y bác sĩ. Ôm cậu bé, ông động viên cố gắng chữa bệnh.

Ông Phúc động viên Hà Lê Minh - cậu bé đang điều trị tại Viện huyết học truyền máu Trung ương. Ảnh: Ngọc Thành
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc động viên bé Hà Lê Minh. Ảnh: Ngọc Thành

Trò chuyện với Chủ tịch nước, ông Minh Nhân, đại diện Ban tổ chức, cho biết cuộc thi đã phát hiện ra nhiều tài năng hội họa. Nếu được bồi dưỡng, tạo điều kiện, các em sẽ có cơ hội phát triển hơn trong tương lai.

Chủ tịch nước cho rằng những bức tranh với tinh thần “Việt Nam cố lên, Việt Nam quyết thắng” là nguồn động viên, cổ vũ cả nước cùng vượt qua đại dịch.

Sau hai ngày khai mạc, triển lãm Vì một Việt Nam tất thắng thu hút nhiều khách đến xem là sinh viên, người nước ngoài. Triển lãm trưng bày 250 tranh vẽ, thư tay của trẻ em là bệnh nhi, trẻ khuyết tật, trẻ mồ côi cả nước; mở cửa tự do tới hết ngày 22/11 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, 66 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

Độc giả có thể quét mã QR để ủng hộ cuộc thi. Mỗi sự đóng góp của quý độc giả đều được Quỹ Hy vọng - Báo VnExpress dùng hỗ trợ bệnh nhi, trẻ vùng cao, trẻ yếu thế có hoàn cảnh khó khăn.
Độc giả có thể quét mã QR để ủng hộ cuộc thi. Mỗi sự đóng góp của quý độc giả đều được Quỹ Hy vọng – Báo VnExpress dùng hỗ trợ bệnh nhi, trẻ vùng cao, trẻ yếu thế có hoàn cảnh khó khăn.

Vì một Việt Nam tất thắng có sự đồng hành của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) – doanh nghiệp bưu chính duy nhất được Nhà nước giao nhiệm vụ cung cấp các dịch vụ bưu chính công ích trên toàn quốc. Vietnam Post luôn thể hiện rõ nét vai trò dẫn dắt trong mọi tình huống, đặc biệt trong dịch Covid-19.

Từ đầu làn sóng Covid-19 lần thứ 4, Vietnam Post đã nhanh chóng ghi dấu ấn khi ứng dụng công nghệ số, hỗ trợ khoảng 300.000 nông dân đưa các loại nông sản lên sàn thương mại điện tử Postmart.vn để tiêu thụ theo phương thức hoàn toàn mới.

Xuân Hoa

Ý kiến bạn đọc

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776